Chanh là thực phẩm chứa nhiều axit và có hại cho dạ dày. Ai cũng nghĩ vậy nhưng chưa chắc. Hãy cũng tạp chí hoathienthao giải mã bí mật này nhé.

1. Pha càng nhiều nước chanh càng tốt

Bạn không nên làm vậy. Chỉ cần pha loãng nước cốt chanh với nước 
Giúp nước chanh có vị không quá gắt.




+ Chanh phải giữ nguyên vỏ cắt thành lát mỏng bởi phần vỏ có chứa nhiều Havoinoid cao hơn so với phần thịt của quả chanh.

2. Không dùng nước nóng để pha



Không nên pha chanh với nước quá lạnh hoặc quá nóng. Bạn nên pha ở nhiệt độ 60 độ C. Uống nước chanh ấm hằng ngày là cách dễ nhất để bổ sung lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể.

3. Nước chanh có thể gây ra sỏi cho cơ thể

Đó là một suy nghĩ sai lầm đáng tiếc. Vì trên thực tế chanh có chứa axit citric sẽ không tạo sỏi như axit oxalic trái lại còn giúp hấp thu các khoáng chất như canxi, magie, sắt..



Vì vậy chanh có thể dùng để phòng ngừa sỏi thận.


4. Bị đau dạ dày không được uống nước chanh



Ngâm 1 lát chanh trong một bình nước lớn, vị chanh rất nhạt chưa thể gây loét dạ dày. Thậm chí nếu thêm 1 lát gừng vào nước chanh sẽ thúc đẩy bài tiết dịch tiêu hóa .

5. Chanh có tính axit 


Mặc dù chanh có tính axinh nhưng axit này có thêt chuyển hóa trong cơ thể thành carbon dioxit và nước sau đó carbon dioxit  sẽ được thải ra khỏi cơ thể theo đường thở do đó tính axit được loại bỏ. Không phải là không chứa axit mà lượng axit trong chanh nó được chuyển từ dạng này qua dạng khác và không có hại cho sức khỏe.

Biết cách sử dụng hợp lý thì chanh là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều vitamin và rất cần thiết cho sức khỏe và làm đẹp.

Công Ty TNHH MTV TM DV #Hoa_Thiên_Thảo chuyên phân phối #kem_dưỡng_trắng_da_toàn_thân_Hàn_Quốc
Địa chỉ: Tầng 11, Tòa nhà Thiên Nam, số 111-121 Ngô Gia Tự, Phường 2, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
Phone: 0908367738
Mail hoathienthao111@gmail.com
#Hoa_Thiên_Thảo
#kem_dưỡng_trắng_da_toàn_thân_Hàn_Quốc
#kem_kiểm_soát_nhờn
#kem_trắng_da_trị_nám
#chăm_sóc_da

Tagged:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét